Chef's Table by Duck Kingประสบการณ์จากเมนูเป็ดที่ไม่ธรรมดา เกินคำว่า คุ้มค่า..
- 12.00-20.00
- 49/3 moo2 minburi Bangkok
Sweet Watermelon with Dried Duck
-
เมนูนี้เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย แตงโมที่ใช้เป็นสายพันธุ์ซอนญ่า พลัส ปลูกในพื้นที่ภาคตะวันออก ซึ่งสายพันนี้จะมี เนื้อเป็นสีแดงสด เนื้อเยอะ เมล็ดน้อย รสชาติหวาน เนื้อกรอบ ผิวสวย เปลือกบาง และเมื่อทานคู่กับน้ำพริกเป็ดจะช่วยเปิดประสาทรับรส
การทานแตงโมช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น เพราะเเตงโมมีรสชาติที่หวานฉ่ำ ดับความกระหายน้ำ คลายความร้อนได้ดี นอกจากจะช่วยดับร้อนแล้ว แตงโมยังมีประโยชน์อีกมากมายที่หลายๆ คนอาจยังไม่ทราบ แตงโมเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำ และแคลอรีต่ำ ป้องกันการสะสมของไขมันในเส้นเลือด มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา ช่วยลดความมันบนผิวหน้า เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และทำให้เส้นผมแข็งแรง ในแตงโมยังมีกรดอะมิโน ช่วยลดความเสี่ยงในโรคหัวใจ และแตงโมยังมีไลโคปีน ช่วยลดความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง
Krathong-Tong
-
เมนูนี้ชื่อว่า “กระทงทอง” ซึ่งเป็นอาหารว่างกินเล่นแบบไทยโบราณ เสิร์ฟเป็นกระทงจีบชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ กรุบกรอบ กินเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว
ส่วนเนื้อเป็ดทำมาจาก สันในเป็ด ซึ่งเป็ด 1 ตัวจะมีสันในเพียง 2 ชิ้น และนำมาเลาะเอ็นออก เพื่อเวลาที่เราเคี้ยวจะรู้สึกนุ่ม เคี้ยวง่าย และนำมาปรุงรสด้วยน้ำเมี่ยงสูตรพิเศษของทางร้าน ซึ่งล้วนเป็นสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพ
Depletable Imitation Fruits
-
“ลูกชุบตับเป็ด” เกิดจากการนำตับเป็ดหมักกับน้ำบาย และนำมาซูวีเป็นเวลา 8 ชั่วโมง หลังจากนั้นนำมาบดกับเนยสดให้ละเอียดแล้วกรองด้วยกระชอน 2 ครั้ง เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม และแบ่งออกเป็นก้อนๆ ก้อนละประมาณ 4 กรัม นำเข้าตู้เย็นเพื่อให้ตับเป็ดอยู่ตัวประมาณ 3-5 นาที แล้วนำมาปั้นให้ได้รูปทรง และนำเข้าตู้เย็นอีกครั้งและนำออกมาปั้นจนกว่าจะได้รูปทรงที่อยู่ตัว นำไปชุบกับวุ้นผง Organic 100% ประมาณ 3-4 ครั้งจนกระทั่งลูกชุบมีความเงาสวย เสริฟพร้อมขนมปังวาซาเบส หรือแครกเกอร์รสจืด
ในส่วนของรสชาตินั้น อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลองงง.....^^
French Truffle Soup and Black Winter
-
ซุปเห็ดทรัฟเฟิลชั้นดี ที่นำเอาน้ำมันทรัฟเฟิลผสมผสานกับเนื้อเห็ดทรัฟเฟิลบด กลายเป็นซุปครีมข้นๆ ที่หอมกรุ่นทรัลเฟิล
Truffle เป็นเห็ดชนิดหนึ่ง มีรสจัด และมีกลิ่นเฉพาะตัว เป็นเห็ดที่ราคาแพงที่สุดในโลก แพงยิ่งกว่าทองเสียอีก เป็นสุดยอดของอาหารประเภทเครื่องปรุง ถึงกับได้รับฉายาว่าเป็นเพชรของครัว (Diamond of the Kitchen) โดยแบ่งได้เป็นสองชนิดใหญ่ๆ คือ white truffle ซึ่งราคาประมาณ 3 ล้านบาทต่อกิโลกรัม และ black truffle ซึ่งราคาประมาณ 100,000-300,000 บาทต่อกิโลกรัม
เห็ดทรัฟเฟิลประโยชน์ คือ มีโปรตีนจากเส้นใยพืชผัก ไขมันต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอล รวมทั้งมีวิตามินซีและแร่ธาตุสูง
Wild Asian Mix Salad Orange Vinaigrette Dry aged Duck Breast with Hokkaido Scallop
-
อกเป็ด Dry aged ใช้เวลาในการทำถึง 14 วัน โดยการบ่มแห้งด้วยการนำเป็ดสายพันธุ์เชอรี่ มาแขวนห้อยไว้ในที่ซึ่งมีอุณหภูมิต่ำประมาณ 1-5 องศาเซลเซียส ที่ความชื้นประมาณ 70-80% เนื้อที่ผ่านกระบวนการนี้จะสูญเสียส่วนที่กินได้ถึง 70% และมีเนื้อคุณภาพสูงที่กินได้เพียง 30% เท่านั้น ไม่ได้ปรุงแต่ง แต้มเกลือ หรือหมักกับของดองใดๆ ทั้งสิ้น ห้อยทิ้งไว้เฉยๆ ให้เอ็นไซม์ในเนื้อย่อยสลายเยื่อหุ้มมัดกล้ามที่แทรกตัวอยู่ตามเนื้อแดงด้วยตัวของมันเอง กระทำการเปลี่ยนโครงสร้างเนื้อที่แข็งกระด้าง มีลักษณะนุ่ม กลิ่นหอมเข้มข้น และมีรสอร่อยลุ่มลึก
เสริฟคู่กับหอยเชล์โฮตาเตะ และใบร็อคเก็ตสลัด ราดด้วยซอสมะม่วงซันซ่า
Strawberry Sorbet
-
Sorbet มีเรื่องราวที่น่าสนใจ ในประวัติศาสตร์มีหลักฐานที่คลุมเครือจากหลายแหล่ง พยายามระบุที่มาของการใช้น้ำแข็งมาประกอบอาหาร หรือเอามาทำเป็นของหวาน โดยเชื่อกันว่าอารยธรรมแรกที่ทำซอร์เบต์ขึ้นมาคือชาว Persia แต่ก็มีตำนาน เรื่องเล่า เกี่ยวกับที่มาอื่น ๆ เช่น จักรพรรดิ Nero แห่งโรมัน ให้ทาสไปเอาน้ำแข็งบนภูเขา Apennine มาเพื่อผสมกับไวน์และน้ำผึ้ง เกิดเป็นซอร์เบต์ เป็นต้น
Strawberry Sorbet เป็นรสสตอเบอรี่ ที่ทานแล้วรู้สึกสดชื่นมากๆ มีรสหวานสตอเบอรี่กำลังดี ไม่เข้มมากจนเกินไป ทานแล้วหวานใจจริงๆ
Tsukune Ducku
-
ซึคุเนะ เป็นลูกชิ้นที่ทำจากเนื้อสัตว์บดละเอียดที่คนญี่ปุ่นนำมารับประทานในรูปแบบต่างๆ เช่น อบในกระทะ เสียบไม้ย่างด้วยซอส และนำมาต้มกับเมนูหม้อไฟญี่ปุ่น เป็นต้น
วันนี้เราจะขอนำเสนอในรูปแบบ ซึคึเนะที่ทำมาจากเนื้อเป็ด ส่วนเนื้อสะโพก บด ผสมผสานกับเครื่องปรุง นวดและปั้นให้ได้รูปทรงที่ดูน่ารับประทาน และนำมา Grill ในกระทะที่ไฟกลางๆ ให้ได้กลิ่นหอม
Duck Leg with Rich Teriyaki Sauce
-
พิถีพิถันด้วยการนำน่องเป็ดมาหมักและอบ โดยใส่ยอดชาอู่หลงและปิดให้ควันของใบชาทำปฏิกิริยากับน่องเป็ดและทิ้งไว้ให้หมดควัน ทำซ้ำ 3-4 ครั้ง ก็จะได้น่องเป็ดอบยอดชาที่มีกลิ่นหอม ชวนน่ารับประทาน และไม่มีกลิ่นเป็ดแม้แต่นิดเดียว
เมื่อทางเมนูนี้คู่กับ Red Wine ความฝาดจะช่วยตัดความมันในอาหารทำให้ไม่เลี่ยน ทานอาหารได้อร่อยกว่าเดิม เพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารได้ดียิ่งขึ้น
Mango sticky rice
-
ทางร้านเราพิถีพิถันในการทำทุกขั้นตอนตั้งแต่เตรียมข้าวเหนียวจนถึงการเลือกมะม่วง
มะม่วงน้ำดอกไม้ ที่เป็นผลไม้ชื่อเสียงโด่งดังของชาวแปดริ้ว เสริฟพร้อมกับข้าวเหนียวมูนที่มีรสชาติเข้มข้น ทั้งหวาน มัน และหอมรับประกันว่าทานครั้งเดียวไม่พอแน่นอน...
ประโยชน์ของมะม่วง อุดมด้วยวิตามินเอ-ซี เบต้าแคโรทีน เส้นใยอาหาร ธาตุเหล็กสูง และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยขับเสมหะ บรรเทาอาการไอ บำรุงผิวพรรณ บำรุงสายตา เสริมภูมิต้านทานร่างกาย ช่วยระบายท้อง มีโพแทสเซียมสูง ช่วยลดความดันโลหิต สมดุลของน้ำในร่างกาย และหัวใจเต้นปกติ
Powered by Smart Menu